Ngày cuối tuần các gia đình đều có những buổi họp mặt với người thân và bạn bè do đó món lẩu thập cẩm sẽ vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Vậy cách chế biến lẩu thập cẩm món ngon hấp dẫn ngày cuối tuần là cách nào? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia ẩm thực của chúng tôi chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây.
Mô tả chi tiết
Lẩu thập cẩm có lẽ là món ăn hấp dẫn và yêu thích của nhiều người bởi có rất nhiều nguyên liệu ăn kèm đảm bảo dinh dưỡng và bổ sung lượng lớn vitamin cho cơ thể. Đồng thời chỉ bằng những công thức đơn giản và qua một số bước thực hiện bạn đã có ngay một món ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình. Lẩu có lẽ là món ăn được ưu tiên hàng đầu bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn từ nhiều loại thực phẩm, nóng sốt và ngọt lừ. Không chỉ thế mà món lẩu còn mang thêm hơi ấm gia đình bạn bè trong những dịp cuối tuần quây quần bên nồi lẩu và nói chuyện vui vẻ.
Hướng dẫn cách chế biến món lẩu thập cẩm:
Nguyên liệu cho món lẩu thập cẩm:
500 gram xương ống lợn hoặc đầu cổ cánh gà , vịt, ngan để làm nước dùng
Ngao, tôm, mực, thịt bò, đậu phụ, nấm rơm, nấm kim chi,cà chua, thơm, ớt
Các loại rau như rau cần, rau muống, rau cải thảo….
Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, sa tế, tỏi băm, xả bằm …
Cách chế biến món lẩu thập cẩm:
Bước 1: Xương sau khi mua về rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cho vào nồi nước hầm trong khoảng 3 đến 4 giờ đẻ lấy nước dùng. Trong quá trình hầm phải vớt bọt thường xuyên cho trong nước.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch thái miếng thật mỏng ướp với gừng
+ Bạn tiến hàng lấy tôm rửa sạch, nghêu ngâm với nước vo gạo có thát một chút ớt vào để nhả bùn rồi rửa sạch lại với nước.
+ Mực rửa sạch, cắt chéo lên mặt ngoài mực sau đó thái miếng khoảng 2cm x 6cm
+ Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, thịt lợn rửa sạch thái mỏng.
+ Cua biển rửa sạch lột mai sau đó chẻ làm 4
+ Cà chua rửa sạch chẻ múi cau, Hành hoa, xả nhặt rửa sạch sau đó lấy dao bào bào mỏng chéo theo gốc
+ Các loại nấm bỏ gốc rửa sạch, Hành củ băm nhỏ.
+ Rửa sạch các loại rau củ, thái vừa ăn rồi để ráo nước.
+ Xếp các loại thịt vào một đĩa lớn, rau củ để trong khay hoặc đĩa lớn.
+ Đậu xắt miếng để ra đĩa, bún khi nào ăn thì chần qua với nước nóng.
Bước 3: Nước dùng sau khi ninh xong, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bày tất cả ra bàn rồi bắc bếp lẩu lên, bắc nồi nước dùng lên và đun cho sôi để nhúng. Khi nồi nước dùng đã sôi bạn cho sa tế vào, cho dần từng chút một tránh quá tay sẽ khiến nồi lẩu cay, mất đi vị thơm ngon. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn cùng gia đình với hương vị thật hấp dẫn và khó quên.
Trên đây là công thức chế biến món lẩu thập cẩm mà nauco29.vn chia sẻ đến bạn trong dịp cuối tuần. Hy vọng với công thức này bạn sẽ thành công với món ngon hấp dẫn cùng gia đình thưởng thức một bữa no nê. Ngoài ra, nauco29.vn tại 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội còn mở thêm các dịch vụ nhận làm cỗ từ nhỏ đến lớn không giới hạn số lượng mâm nhằm đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét